ESL là gì?

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, có lẽ các bạn sẽ tiếp xúc nhiều với những cụm từ như “khóa học luyện thi IELTS”, “khóa học luyện thi TOEIC”. Nhưng LDA lại gặp rất nhiều bạn bỡ ngỡ khi được giới thiệu về ESL – English as a Second Language. Vậy chương trình ESL là gì? ESL giúp bạn giỏi tiếng Anh như thế nào? Nên học chương trình ESL tại Việt Nam hay nên du học ngôn ngữ ngắn hạn? Hãy cùng LDA đi tìm câu trả lời nhé!

ESL là gì?

English as a Second Language – Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (ESL hoặc TESL) là một thuật ngữ truyền thống để chỉ việc sử dụng hoặc học tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ trong môi trường nói tiếng Anh (còn được gọi là tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác). Môi trường đó có thể là một quốc gia mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ (ví dụ: Úc, Hoa Kỳ) hoặc một quốc gia mà tiếng Anh đã có một vai trò nhất định (ví dụ: Ấn Độ, hay Philippines). Còn được gọi là tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai cũng đề cập đến các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ chuyên biệt được thiết kế cho những người có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh.

Chương trình ESL

Chương trình ESL cho phép bạn học cả bốn kỹ năng của tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là kỹ năng nói sẽ được học nhiều và nâng cao xen kẽ với các kỹ năng khác trong quá trình học.

Các khóa học ESL đều giảng dạy môn học như đàm thoại, văn phạm, đọc, nghe, hiểu, viết và từ vựng tiếng Anh. Để học ESL tốt, một trong những yếu tố quan trọng nhất là môi trường nói tiếng Anh 24/7 để có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn du học Philippines để trau dồi ESL.

Chương trình học ESL sẽ tạo điều kiện tối đa cho người học khi được học tập theo từng cấp độ phù hợp với khả năng của bản thân người học.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH ESL?

Khóa học ESL dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để có thể chuẩn bị cho các trình độ nâng cao như cao đẳng, đại học. Những bạn dùng tiếng Anh để đi du lịch hay người đi làm cũng có thể tham gia học các khóa giao tiếp ESL này.

Các khóa học ESL đều chia ra các dạng học thuật chuyên sâu, thương mại hay giao tiếp thông thường để phù hợp với mục tiêu học tiếng Anh của từng bạn. Ngoài các khóa ESL cho thanh thiếu niên và người lớn, các phụ huynh cũng có thể đăng ký cho con nhỏ các khóa học ESL Junior dành cho trẻ em.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ESL

Tham gia các khóa học tiếng Anh ESL giúp bạn:

  • Tăng khả năng truyền đạt tiếng Anh, nói rõ ràng và mạch lạc hơn.
  • Phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết.
  • Nâng cao và mở rộng các kỹ năng về độ hiểu, đàm thoại, phát âm và từ vựng.
  • Học các khóa ESL củng cố nền tảng. Bạn có thể dễ dàng nâng điểm số vào các kỳ thi TOEIC, TOEFL hay IELTS trong tương lai.
  • Tăng sự hiểu biết của các bạn học viên về văn hóa và phong tục của nước bạn theo học.
  • Có cơ hội giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Tăng khả năng nghe tiếng Anh với các cách sử dụng tiếng Anh từ nhiều nước khác nhau.

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI HỌC ESL TẠI PHILIPPINES SO VỚI VIỆT NAM: Tham khảo thêm tại bài viết LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU TỪ 8 ĐẾN 12 TUẦN TẠI PHILIPPINES (ESL)