Speaking Power

Mô hình học tập phổ biến tại Philippines là một kèm một, có thể tùy ý điều chỉnh nội dung môn học theo mong muốn của từng cá nhân. Ngoài ra, với việc một giáo viên kèm một học viên, các học viên không cần lo lắng về trình độ của mình có theo kịp hay không bởi giáo viên sẽ luôn theo sát, điều chỉnh tốc độ giảng dạy, kiến thức tùy theo trình độ của học viên. Đồng thời, không giống như khi học theo dạng nhóm lớn ở Việt Nam, các bạn du học tại Philippines sẽ có thể tối đa hóa thời gian luyện Nói mỗi ngày, gấp 4-5 lần. Vì vậy, hầu như không học viên nào không thể cải thiện kỹ năng Nói sau một thời gian học tiếng Anh tại Philippines. Ngay cả đối với những người mới bắt đầu học hoặc chưa bao giờ học tiếng Anh thì hiệu quả của lớp 1:1 sẽ được phát huy tự nhiên chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay, nhiều trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các khóa học luyện Nói chuyên sâu (giao tiếp) và với bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin của các trường Anh ngữ tiêu biểu tại Philippines, các chú giải và những điều cần lưu ý. Hi vọng rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình trong thời gian ngắn.

KHÓA HỌC “LUYỆN NÓI CHUYÊN SÂU TẠI PHILIPPINES” LÀ GÌ?

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều tổ chức các khóa học tập trung vào kỹ năng Nói (Đàm thoại). Trong khi một số trường chú trọng cung cấp chương trình học đặc biệt giúp cải thiện kỹ năng này thì một số trường lại chú trọng gia tăng số lượng tiết 1:1 mỗi ngày. Tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là một chương trình giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với từng đối tượng học viên.

Trên đây là chương trình giảng dạy khóa Power Speaking của một trường Anh ngữ tại khu vực thành phố Cebu. Tổng cộng mỗi ngày học viên có 8 tiết chính thức gồm 6 tiết một kèm một, 2 tiết học nhóm và hầu hết trong số đó đều là các tiết học giúp cải thiện kỹ năng Nói. Với các môn học đa dạng, hấp dẫn, học viên sẽ không cảm thấy buồn chán. Khóa học này phù hợp với học viên ở nhiều trình độ từ sơ cấp đến trung cấp, được khuyến nghị học tập trong khoảng 8 đến 12 tuần để đạt được hiệu quả cao nhất.

KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

Tham gia vào các khóa luyện nói chuyên sâu, tức là bạn sẽ học về giao tiếp, thảo luận, thuyết trình, ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Như vậy bạn sẽ gặp chút khó khăn nếu muốn cải thiện cả đọc và viết nhưng thiết nghĩ khi học một ngôn ngữ, sự tự tin trong Nghe Nói là quan trọng nhất.

Những học viên tham gia khóa học này cũng có thể là những học viên muốn tìm hiểu về tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh, du lịch hoặc những học viên đang chuẩn bị bước vào các khóa luyện thi như IELTS, TOEIC…

Các trường thường không yêu cầu đầu vào của người học nhưng chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên tham gia khóa luyện Nói chuyên sâu khi đầu vào tầm IELTS 2.0 và TOEIC 300 trở lên. Bạn nên có một chút nền tảng ngữ pháp và từ vựng để không mất quá nhiều thời gian thích nghi.

Thời gian học tập cho các khoá này là từ 4 đến 12 tuần. Nếu bạn muốn học từ 12 tuần trở lên, bạn hãy cân nhắc việc kết hợp thêm một số khoá khác để làm phong phú hơn kiến thức của mình. Ví dụ, bạn có thể chọn TOEIC hoặc IELTS hoặc Business English tuỳ vào nhu cầu cá nhân.

MỘT NGÔI TRƯỜNG TỐT ĐỂ HỌC SPEAKING LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Như đã đề cập ở trên, một trường có khóa học luyện Speaking tốt là trường có chương trình giảng dạy chuyên sâu, thiết kế riêng biệt, phù hợp cho từng trình độ của học viên. Ngoài ra, bên cạnh đó, những yếu tố khác như môi trường học, chính sách EOP – Chỉ được nói tiếng Anh, tỷ lệ quốc tịch học viên đa dạng… cũng quyết định rất nhiều đến sự tiến bộ của học viên. Tất nhiên, trình độ của giáo viên Philippines cũng hết sức quan trọng.

Những yếu tố cơ bản cần thiết để bạn lựa chọn một trường Anh ngữ chuyên về Speaking như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *